การต่อระบบท่อน้ำหยด

42733
การต่อระบบท่อน้ำหยด

การต่อระบบท่อน้ำหยด

น้ำถือเป็นส่วนสำคัญและเป็นหัวใจหลักของการทำเกษตร เมื่อมีการเพาะปลูกเกษตรกรควรที่จะเตรียมพร้อมเกี่ยวกับที่มาของแหล่งน้ำไว้ให้ดี แต่ในบางครั้งในพื้นที่ห่างไกลน้ำก็มีจำกัดกว่าที่จะนำมารดพืชอย่างเรี่ยราดไปกับดิน เราจึงหันมาทำเป็นระบบน้ำหยดแทน เพราะการรดไปกับพื้นน้ำอาจจะไหลหนีไปทางอื่น จะมีก็แต่ส่วนน้อยเท่านั้นที่ซึมลงบริเวณรากพืช ต่างจากระบบน้ำหยดที่เราสามารถตั้งความถี่ในการหยดของน้ำทำให้มีการหยดลงดินอย่างสม่ำเสมอและไม่มีการไหลหนีของน้ำ ทั้งยังช่วยในการประหยัดน้ำได้อีกทางด้วย

        บทความนี้จะเกี่ยวกับระบบน้ำหยดที่ผมนำมาต่อใส่ในสวนกาแฟและสวนกล้วยหอมทองของผมเอง โดยการทำระบบน้ำหยดนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับพืชทุกชนิดที่เราต้องกา ส่วนสถานที่ซื้อก็สามารถไปซื้อได้ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ครบวงจรในตัวจังหวัดอย่างโกลบอลเฮ้าส์ ไทวัสดุ เป็นต้น ซึ่งระบบน้ำหยดที่ผมนำมาต่อให้ดูเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของหลาย ๆ แบบเท่านั้น โดยการต่อระบบน้ำหยดสามารถประยุกต์ต่อได้เป็นสิบ ๆ แบบขึ้นอยู่กับความต้องการของตัวเราเอง ผมแนะนำว่าถ้าต้องการวางระบบน้ำหยดในสวนของเราควรไปปรึกษาคนขายเพื่อให้ทราบถึงความต้องการของเราจะตรงที่สุดครับ

 

วิดีโอชุดระบบท่อน้ำหยดที่ผมใช้

 

วิดีโอระบบท่อน้ำหยดในสวนกาแฟ

 

วิดีโอระบบท่อน้ำหยดในสวนกล้วย

 

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจ แนะนำให้ไปปรึกษาคนขายจะตรงกับความต้องการของเราที่สุดครับ

 

Advertisement
แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้วิธีการปลูกสัปปะรด
บทความถัดไปวิธีปลูกตะไคร้ อินทรีย์
สวัสดีครับ ผมชื่ออดิศักดิ์ เหล่าพิมพ์ ผมเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในการทำเกษตร ผมจึงขอนำความรู้และประสบกาณ์ที่ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำเกษตรอินทรีย์ มาถ่ายทอดและแบ่งปันให้กับผู้ที่สนใจครับ ทั้งในเว็บไซต์ยังมีความรู้เกี่ยวกับเทรนด์เกษตรในอนาคตและรีวิวหนังสือเกษตรที่ส่งตรงถึงหน้าจอคุณ และพิเศษสุดวิดีโอความรู้ครบเครื่องเรื่องเกษตรอินทรีย์ที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง กดรูป youtube ด้านล่างแล้วไปสนุกกันเลยครับ อย่าลืมกดติดตามเพื่อรับคลิปดี ๆ ทุกสัปดาห์นะคร้าบ